1.การใช้หุ่นยนต์

การใช้หุ่นยนต์ในการช่วยการผ่าตัดที่โรงพยาบาลชิลี

by admin
6 views

การเปิดตัวระบบการผ่าตัดที่น่าทึ่งที่โรงพยาบาลชิลีชื่อ MARS ซึ่งถูกพัฒนาโดยบริษัท โดยเลวิตา แม็กเนติกส์ (Levita Magnetics) บริษัทสตาร์ทอัพจากแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

ซึ่งได้รับการกล่าวขานว่าเป็นระบบการผ่าตัดระดับปฏิวัติวงการ เนื่องจาก MARS สามารถควบคุมพลังของแม่เหล็กและเครื่องจักรในขั้นตอนการทำงานกับร่างกายได้อย่างแม่นยำ และมีประสิทธิภาพสูง

อ2.การใช้หุ่นยนต์

การผ่าตัดครั้งแรก ที่โรงพยาบาล Luis Tisne

ดูเหมือนจะเป็นความสำเร็จอย่างมาก เนื่องจากใช้ MARS ในการผ่าตัดนำถุงน้ำดีออก หุ่นยนต์นี้สามารถติดแม่เหล็กขนาดเล็กเข้ากับอวัยวะ เช่น ตับ และใช้แขนจักรกลที่มีแม่เหล็กกำลังสูงทำงานบนท้องของผู้ป่วยเพื่อควบคุมอวัยวะต่างๆ อย่างแม่นยำ ระบบการทำงานของ MARS ช่วยให้ศัลยแพทย์สามารถควบคุมกล้องได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังเพิ่มความมั่นใจในการมองเห็นและเสถียรภาพขณะที่ผ่าตัด

3.การใช้หุ่นยนต์

ระบบการผ่าตัด MARS ของเลวิตา แม็กเนติกส์ ได้รับการอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐอเมริกาในเดือน ก.. และในเดือน ต..ที่ผ่านมา และความสำเร็จในการผ่าตัดครั้งแรกที่คลีฟแลนด์ คลินิก รัฐโอไฮโอ สหรัฐฯ เป็นการเคลื่อนไหวที่สำคัญในการพัฒนาด้านการผ่าตัดที่มีการรุกรานร่างกายน้อยที่สุด นอกจากนี้ยังช่วยลดขนาดของแผล รวมถึงความเจ็บปวดและเร่งการฟื้นตัวของผู้ป่วยอย่างมีประสิทธิภาพขึ้นได้เช่นกัน

สามารถติดตามต่อได้ที่ : https://www.thairath.co.th/news/foreign/2746940

Related Posts

เกี่ยวกับเรา

logo KNZWEB

แหล่งรวมข้อมูลที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพเกี่ยวกับความปลอดภัยในการทำงาน ที่คุณสามารถค้นหาความรู้และคำแนะนำได้ฟรี!

เรื่องล่าสุด